Công ty Lê Bình chuyên máy phun sơnDịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sponsors

 • Công ty TNHH Giấy & Bao bì Hà Nội
 • Trải nghiệm du thuyền ngủ đêm 5 sao trên vịnh Hạ Long
  www.paradisecruise.com
  Khách sạn Bùi Viện & Đề Thám ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  www.ccentralhotels.com
  Thưởng thức tinh hoa văn hóa của Bắc Bộ một lần để nhớ mãi
  www.tinhhoabacbo.com

Hỗ trợ mai táng phí với đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội

Mẹ tôi vừa mất, hưởng thọ 86 tuổi. Lúc còn sống, mẹ tôi được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng của Nhà nước. Giờ mẹ tôi có được trợ cấp mai táng không, nếu có thì tôi phải liên hệ đến đâu?

Tính thời gian hưởng trợ cấp thôi việc

Tháng 7-2008, tôi bắt đầu làm việc cho một công ty có vốn nước ngoài. Tháng 1-12-2008, tôi được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ). Đến tháng 6-2010, tôi xin nghỉ việc thì công ty không giải quyết cho tôi hưởng trợ cấp thôi việc, viện lẽ quy định về bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực vào ngày 1-1-2009 nên tính ra tôi chỉ mới ký hợp đồng được một tháng. Sự từ chối này có đúng không?

Chế độ bảo hiểm, trợ cấp khi nghỉ hưu sớm

Tôi 54 tuổi, là  giáo viên có thời gian tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) liên tục 31 năm. Tôi muốn về hưu sớm một năm. Nhưng nhà trường không chịu giải quyết và hướng dẫn tôi phải làm đơn xin   nghỉ việc cùng cam kết chỉ được trợ cấp một lần. Vậy nghỉ hưu sớm khác gì nghỉ  việc?

Chế độ trợ cấp khi thôi việc

Tôi đã tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) gần tám năm, nay muốn xin nghỉ việc. Khi thực hiện chính sách về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), nhà nước có giải quyết trợ cấp thôi việc, mất việc hay không? Nếu không thì tôi được hưởng chính sách gì đối với quá trình làm việc trước đây?

Khởi kiện doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Khi làm thủ tục nhận trợ cấp thôi việc thì tôi mới biết hơn 10 năm nay công ty không đóng bảo hiểm xã hội cho tôi. Tôi có thể kiện công ty để đòi tiền bảo hiểm xã hội hay không?

Khi nào được trả sổ bảo hiểm xã hội?

Tôi có ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn với một công ty. Nay tôi muốn nộp đơn xin nghỉ việc. Tôi phải báo trước bao nhiêu ngày và nếu tôi vi phạm thời gian báo trước thì công ty có quyền giữ sổ bảo hiểm xã hội của tôi hay không? NVT (quận 5, TP.HCM)

Quy định pháp luật về hồ sơ hưởng lương hưu?

Tôi chuẩn bị về hưu. Cơ quan yêu cầu tôi phải làm đơn xin nghỉ việc thì mới giải quyết chế độ cho tôi. Yêu cầu này có đúng không? (Ông Long, Lâm Đồng

Chế độ bảo hiểm xã hội với người đã nghỉ hưu tiếp tục đi làm?

Tôi đã nghỉ hưu và đang hưởng lương hưu hằng tháng. Nay tôi được mời làm việc trong một công ty trách nhiệm hữu hạn. Xin hỏi tiền bảo hiểm xã hội hằng tháng của tôi sẽ được giải quyết thế nào? (Hoàng Kim Liên, quận Tân Bình,TP.HCM)

Chế độ trợ cấp bảo hiểm tai nạn lao động

Tại công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng của tôi có một công nhân bị tai nạn lao động dẫn đến tử vong. Công ty đã giải quyết bồi thường cho thân nhân của người lao động. Ngoài ra, trường hợp này sẽ được bảo hiểm xã hội chi trả bao nhiêu?

Chế độ trợ cấp một lần khi nghỉ hưu với người lao động đóng BHXH trên 25 năm

Tôi 60 tuổi (nam), đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 32 năm, nay chuẩn bị nghỉ hưu. Ngoài lương hưu tôi còn được hưởng trợ cấp nào không?

Quy định về hưởng và bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp?

Công ty chúng tôi trước đây tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 1 đến 12-2009. Từ tháng 1-2010 đến nay công ty không tham gia bảo hiểm thất nghiệp vì số lao động dưới 10 người nhưng vẫn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy thời gian chúng tôi đã đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ giải quyết như thế nào? có được bảo lưu không?

Chế độ bảo hiểm và lương chậm trả khi chấm dứt hợp đồng lao động

Công ty đã nợ tôi 9 tháng lương (gồm các tháng: 11,12-2009; 11,12-2010 và 5,6,7,8,9-2011). Xin hỏi tôi cần làm gì để chấm dứt hợp đồng với công ty và được trả lương đầy đủ cũng như các chế độ sau khi chấm dứt hợp đồng

Ads

* Tư vấn pháp luật miễn phí

* Thành lập công ty

* Thay đổi Đăng ký kinh doanh

* Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Government

Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Cổng thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Sponsors
  Tin pháp luật