Công ty Lê Bình chuyên máy phun sơnDịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sponsors

 • Công ty TNHH Giấy & Bao bì Hà Nội
 • Trải nghiệm du thuyền ngủ đêm 5 sao trên vịnh Hạ Long
  www.paradisecruise.com
  Khách sạn Bùi Viện & Đề Thám ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  www.ccentralhotels.com
  Thưởng thức tinh hoa văn hóa của Bắc Bộ một lần để nhớ mãi
  www.tinhhoabacbo.com

Tính thời gian hưởng trợ cấp thôi việc

Câu hỏi:

Tháng 7-2008, tôi bắt đầu làm việc cho một công ty có vốn nước ngoài. Tháng 1-12-2008, tôi được ký hợp đồng lao động (HĐLĐ). Đến tháng 6-2010, tôi xin nghỉ việc thì công ty không giải quyết cho tôi hưởng trợ cấp thôi việc, viện lẽ quy định về bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực vào ngày 1-1-2009 nên tính ra tôi chỉ mới ký hợp đồng được một tháng. Sự từ chối này có đúng không?

Trả lời bởi: Bà Nguyễn Thị Dân - Trưởng phòng Lao động - Tiền lương - Tiền công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM

Theo quy định tại điểm d khoản 3 Điều 14 Nghị định số 44 ngày 9-5-2003 của Chính phủ thì thời gian thử việc hoặc tập sự (nếu có) tại doanh nghiệp cũng được tính là thời gian làm việc của người lao động để tính trợ cấp thôi việc.

Tại Điều 2 Thông tư số 17 ngày 26-5-2009 sửa đổi, bổ sung một số điểm của Thông tư 21 ngày 22-9-2003 của Bộ LĐ-TB&XH thì tổng thời gian làm việc tại doanh nghiệp tính trợ cấp thôi việc (tính theo năm) là tổng thời gian đã làm việc theo các bản HĐLĐ đã giao kết (kể cả hợp đồng giao kết bằng miệng) mà người lao động làm việc thực tế cho người sử dụng lao động đó, trừ đi thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp. Trường hợp tổng thời gian tính trợ cấp thôi việc có tháng lẻ (kể cả trường hợp người lao động có thời gian làm việc từ đủ 12 tháng trở lên nhưng tổng thời gian làm việc tại doanh nghiệp tính trợ cấp thôi việc dưới 12 tháng) thì được làm tròn như sau: Từ đủ một tháng đến dưới sáu tháng làm tròn thành 1/2 năm; từ đủ sáu tháng đến dưới 12 tháng thì làm tròn thành một năm.

Đối chiếu với quy định nêu trên thì ông (bà) thuộc đối tượng được nhận trợ cấp thôi việc.

Nguồn: www.phapluattp.vn

Ads

* Tư vấn pháp luật miễn phí

* Thành lập công ty

* Thay đổi Đăng ký kinh doanh

* Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Government

Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Cổng thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Sponsors
  Tin pháp luật